热门标签

足球预测专家(www.99cx.vip):Xe tải quần thảo đường dân sinh ở Thái Nguyên, cả tổ dân phố bất an

时间:3个月前   阅读:20   评论:1

欧博allbet注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Phát hiện xe tải vận chuyển gần 700 bao thuốc lá điếu nghi nhập lậu An Giang: Bắt quả tang xe tải vận chuyển lượng lớn hàng nghi nhập lậu

Con đường bêtông vốn là lối đi lại của cả tổ dân phố Duyên Bắc, phường Tân Hương (TP. Phổ Yên) đang bị hàng trăm lượt xe tải quần thảo đêm ngày. Người dân bất an khi cuộc sống bị đảo lộn cùng những nguy cơ tai nạn rình rập.

Đoàn xe tải chở đất quần thảo đêm này trên con đường dân sinh của tổ dân phố Duyên Bắc, phường Tân Hương (TP. Phổ Yên, Thái Nguyên) khiến người dân vô cùng bất an.

Bất an vì xe tải

Từ vài tháng nay, con đường bêtông của tổ dân phố Duyên Bắc bỗng dưng được trưng dụng thành đường công vụ để thi công Khu tái định cư Tân Hương và tuyến đường liên kết (Bắc Giang - Thái Nguyên - Vĩnh Phúc).

Chỉ trong hơn 1 giờ buổi sáng, PV đã đếm được tới gần 20 lượt xe tải chở đất nối đuôi nhau ra vào con đường nhỏ của TDP Duyên Bắc. Mỗi khi những chiếc xe đi qua là một ma trận bụi được tạo ra. Tuy nhiên không hề có chiếc xe tưới nước nào hoạt động.

Bà Thắm thường xuyên phải tưới nước để hạn chế bụi từ đoàn xe chở đất liên tục ra vào, công việc đáng lẽ ra thuộc trách nhiệm của đơn vị thi công.

Bà Ngô Thị Thắm (TDP Duyên Bắc) than vãn: "Xe tải chạy rầm rầm suốt ngày đêm, nghe bảo để kịp tiến độ gì đó. Đường dân sinh thì bé, bụi mù mịt, rồi đất đá rơi vãi khắp nơi. Thôi thì mình tự tưới để bảo vệ mình vậy, chờ sao được họ".

Dọc theo con đường bêtông dẫn vào 2 công trình đang thi công, không khó để bắt gặp những chướng ngại vật "bất đắc dĩ" mà người dân dựng lên. Từ gạch, đá, cành cây cho đến xô chậu, tất cả chỉ để không cho những chiếc tải chèn lên phá hỏng sân, ngõ.

Để hạn chế tốc độ của những chiếc xe tải, người dân phải đặt những cục bêtông to ngay đầu tuyến đường nhưng có vẻ cũng không mấy tác dụng.

Quán tạp hoá nhỏ của bà Phạm Thị Dung nằm cạnh đường là nơi hứng chịu bụi bẩn rõ rệt nhất. Những tấm lưới che trước cửa nhà cũng không thể ngăn bụi ồ ạt bay vào nhà mỗi khi những chiếc xe tải chạy qua.

Bà Dung bức xúc: "Bụi kinh khủng lắm, lau cũng không ăn thua, hơi sức đâu mà suốt ngày lau được. Cứ có xe tải đi qua là kéo theo bụi mù mịt. Phản ánh lên trưởng xóm, rồi cả lên phường rồi đấy nhưng cũng không ăn thua, chỉ mong họ chịu khó tưới rửa đường và đi chậm lại".

Sân nhà bà Dung đã bị vỡ nát bởi xe tải đi vào.

Phần sân trước nhà bà Dung đã bị vỡ nát bởi những chiếc xe tải nặng hơn chục tấn đi vào. Người dân ở đây còn lo lắng tới sự an toàn khi mỗi ngày từ người già đến trẻ nhỏ vẫn phải đi lại ngay dưới bánh xe của những "hung thần" này.

Sống chung với lũ

Trao đổi với PV, ông Bùi Huy Phúc - Chủ tịch UBND phường Tân Hương xác nhận có tình trạng trên. Sau khi có phản ánh của người dân phường đã nhiều lần cử cán bộ xuống ghi nhận và có ý kiến với đơn vị thi công.

,

U8HXwww.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8HX.COM官网单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Cũng theo ông Phúc: "Cũng nguy hiểm thật, bản thân tôi có lần đi vào còn phải dừng sát lề đường để tránh xe tải. Đây là đường công vụ đã được cho phép rồi, bụi bặm thì không thể tránh được".

Nhiều đoạn trên tuyến đường đã bị cày nát bởi xe tải đi vào.

Thông tin tới PV, ông Ngô Mạnh Cường - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên cho biết, người dân mới đồng ý cho xe tải đi vào tuyến đường này được vài ngày. Hiện vẫn còn một số người vẫn phản đối, phía Ban đã phải trực tiếp xuống làm việc.

Ông Cường thừa nhận: "Đường bêtông người dân đổ chỉ dày 10cm thì làm sao chịu được xe tải nhưng không đi đường đó thì biết đi đường nào, đó gần như là đường độc đạo vào công trình.

Bây giờ đường cấp thấp xe tải lớn đi vào thì phải chấp nhận hỏng đâu sửa đấy thôi. Người dân thì muốn doanh nghiệp phải nộp một khoản tiền để đảm bảo sửa chữa đường nhưng không làm thế được".

Một số hình ảnh PV ghi lại:

Những chiếc xe tải chiếm trọn mặt đường cùng bụi kéo lên mỗi khi đi qua.
Người già, trẻ nhỏ hàng ngày vẫn phải nép mình đi lại cùng những “hung thần” kềnh càng này.
Những nhà dân sống dọc tuyến đường bêtông đều phải tự bảo vệ mình bằng bất cứ thứ gì có được.
Tuy vậy cũng không ngăn nổi vệt bánh của những chiếc xe tải nặng.
Nhiều đoạn đã bị cày xới, vỡ nát đầy bùn đất.
Đoàng xe tải này đều gắn logo Công ty Hoàng Sơn, lấy đất từ khu vực xã Phúc Xuân (TP. Phổ Yên) rồi vượt quãng đường gần 20km về đổ vào công trình tại phường Tân Hương.
Toàn cảnh Khu tái định cư Tân Hương và một đoạn tuyến đường liên kết (Bắc Giang - Thái Nguyên - Vĩnh Phúc) tại TDP Duyên Bắc.

Dự án tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc do Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

Tổng Công ty 319 - Bộ Quốc phòng và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Sông Đà là nhà thầu thi công. Công ty Hoàng Sơn được cho là đơn vị vận chuyển đất san lấp thuê.

Khu Tái định cư Tân Hương do Ban QLDA ĐTXD TP. Phổ Yên làm chủ đầu tư.

Liên danh Công ty CPXD và PTNT Nam Định - Công ty CP Công nghệ và Xây dựng Việt An là nhà thầu thi công.

,

足球预测专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测专家上足球分析专家数据更新最快。足球预测专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

上一篇:Tài xỉu đổi thưởng(www.vng.app)

下一篇:哈希定位胆源码(www.hx198.vip):TCS wins RM108mil Moxy Hotel job

网友评论