热门标签

Hải ly xây đập cứu thị trấn Anh khỏi ngập lụt

时间:1个月前   阅读:2

Đập hải ly xây từ cành cây và bùn sình. Ảnh: Alamy

Các nhà nghiên cứu cho biết gia đình hải ly đã xây dựng một rào chắn tự nhiên bảo vệ Pickering, Bắc Yorkshire, khỏi bão lũ, Daily Star hôm 21/2 đưa tin. Từ khi được đưa tới sông Seven ở rừng Cropton lân cận cách đây 3 năm, đàn hải ly đã biến đổi cảnh quan khu vực.

Theo Cath Bashforth, nhà sinh thái học ở Cơ quan Lâm nghiệp Anh, con đập xây từ cành khô và lượng lớn bùn sình của hải ly trở nên ngày càng lớn và trải dài gần 70 m. "Tiến trình của những con hải ly rất thú vị khi theo dõi. Kỹ thuật và sự khéo léo của chúng vượt xa dự kiến của chúng tôi. Thật là một khác biệt lớn từ khi dự án bắt đầu", Bashforth nói.

,

澳门百家乐官网(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Pickering từng trải qua ngập lụt nghiêm trọng trong nhiều năm do dòng nước lũ từ vùng đầm lầy ở phía bắc thị trấn. Cơ quan Tự nhiên Anh và Cơ quan vườn quốc gia North York Moors đưa hải ly tới đây sau khi Cơ quan Môi trường thông báo họ không đủ kinh phí để áp dụng chương trình ngăn lũ trị giá hàng triệu USD. Rào chắn mà chúng tự tạo ra đang giữ cho thị trấn luôn khô ráo.

Nhóm nghiên cứu ở Đại học Exeter cho biết con đập khổng lồ có đỉnh cao hơn mực nước lũ. Một loạt đập phụ nhỏ hơn mà hải ly xây ở hạ lưu sông làm chậm dòng chảy của nước lũ. "Chúng cũng di chuyển một lượng lớn hoa diên vĩ ở giữa ao và trồng lại dọc theo con đập để thu hút động vật hoang dã. Hải ly bận rộn biến đổi cả khu vực và tạo ra môi trường sống sinh động. Chúng tôi đã chứng kiến số lượng rái cá tăng lên, đồng thời bắt gặp ngày càng nhiều chim bói cá và chìa vôi xám", Cath nói.

Hải ly nổi tiếng với việc xây đập ngang suối và làm ổ trong hồ do chúng tạo ra sau khi xây đập. Ổ của chúng được hình thành từ những cây con, nhánh cây và bùn. Lối vào ổ hay hang thường nằm dưới nước. Khi gặp nguy hiểm, một con hải ly sẽ đập đuôi xuống nước để báo nguy cho các thành viên trong gia đình.

An Khang (Theo Daily Star)

上一篇:20岁谷爱凌节俭!一件衣服反复穿,低物欲富婆,念大学平易近人

下一篇:国资委提出坚持“一个目标”,用好“两个途径”:加大对集成电路、工业母机等科技投入

网友评论