热门标签

Hiểm họa dioxin từ tàu chở hóa chất trật đường ray tại Mỹ

时间:1个月前   阅读:4

Theo Reuters, đoàn tàu trật đường ray ở East Palestine mang theo lượng lớn hóa chất vinyl chloride được dùng trong sản xuất công nghiệp, đây là hóa chất độc hại có thể gây ung thư. Các chuyên gia hàng đầu cho biết, hóa chất vinyl chloride bị cháy trong vụ tàu trật đường ray ở Ohio có thể tạo ra dioxin. Đám khói đen khổng lồ bốc lên từ hiện trường ở East Palestine cho thấy vụ tai nạn đã tạo ra những hợp chất hóa học phức tạp.

Tuần trước, hai Thượng nghị sĩ Sherrod Brown và J.D. Vance đại diện bang Ohio đã gửi thư tới cơ quan bảo vệ môi trường của bang này để bày tỏ lo ngại dioxin đã rò rỉ khi một số chất hóa học bên trong các toa tàu bốc cháy.

Trước đó, đã có nhiều ý kiến đề nghị giới chức bang và cơ quan quản lý môi trường liên bang xét nghiệm mẫu đất xung quanh địa điểm nơi các toa tàu trật đường ray.

Ông Murray Mcbride - Chuyên gia Đại học Cornell, Mỹ cho biết: "Nhiều khả năng bồ hóng từ cột khói đen mang các chất dioxin tới những nông trại gần đó. Từ đây, chúng sẽ bám vào đất và các loại cây trồng. Nếu chăn thả động vật trên những cánh đồng ấy, chúng sẽ nhiễm dioxin từ đất, dioxin sẽ xâm nhập cơ thể động vật và tích tụ trong các mô chất béo. Cuối cùng, các chất dioxin sẽ theo chuỗi thức ăn và xâm nhập vào cơ thể người".

,

扑克三公大吃小怎么玩www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Quá trình tích tụ sinh học như vậy có thể khiến dioxin trong cơ thể người sống gần khu vực bị phơi nhiễm cao hơn mức độ dioxin được tìm thấy trong môi trường sau vụ tàu trật đường ray. Do đó, nhiều chuyên gia tiếp tục cảnh báo nhà chức trách cần sớm kiểm tra nồng độ dioxin trong đất, dù đây là quá trình phức tạp và tốn kém.

Theo ông Michael Regan - Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA): "Chúng tôi cũng đang tiếp tục tiến hành giám sát không khí 24/7 để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của tất cả cư dân. Vì liên quan đến nguồn nước, EPA đang hỗ trợ bang Ohio và chính quyền địa phương xác định tác động của sự cố tràn dầu đối với mặt đất và mạch nước ngầm.

Cơ quan bảo vệ môi trường cũng khuyến nghị, bất cứ người dân nào trong khu vực bị ảnh hưởng muốn được kiểm tra đất và không khí trong khuôn viên nhà thì hãy thông báo với chính quyền để nhận sự giúp đỡ. Dioxin là chất có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như ung thư, chậm phát triển ở trẻ em, các vấn đề về sinh sản ở người lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

上一篇:【阖家辣】吴君如加入MIRROR歌迷会 揾Edan阿Jer留演唱会门票

下一篇:YouTube Music 也参战播客市场

网友评论